Những loại trái cây Nhật đắt như vàng ròng đổ bộ về Việt Nam

Những loại trái cây Nhật đắt như vàng ròng đổ bộ về Việt Nam
Monday,
27/02/2023
Đăng bởi: Admin 0858887999

Nhật Bản là đất nước có nhiều loại hoa quả có chất lượng thuộc hàng ngon nhất thế giới nhưng cũng vô cùng đắt đỏ. Đáng chú ý, nhiều loại quả do nông dân Nhật Bản trồng được đem bán đấu giá có mức giá bằng cả gia tài.

2-3 năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu được thưởng thức các loại hoa quả Nhật Bản , thậm chí, ngay cả những loại hoa quả đắt như vàng ròng cũng lần lượt xuất hiện tại thị trường Việt. Thế nhưng, đa phần đều để chỉ để phục vụ giới nhà giàu , bởi khi về đến Việt Nam, giá các loại quả này lên tới tiền triệu, thậm chí là vài triệu đồng/kg.

Dưới đây là những loại hoa quả siêu đắt đỏ của Nhật có bán tại Việt Nam:

Loại dưa lưới Yubari giá bằng cả chiếc ô tô

Đứng đầu trong danh sách các loại hoa quả đắt đỏ nhất Nhật Bản, thậm chí là lọt top quả đắt nhất thế giới phải kể đến loại dưa lưới Yubari . Bởi, hàng năm, loại dưa lưới này đều được đem đi đấu giá tại hội chợ hoa quả ở Nhật, và mức giá được đấu giá cao nhất từ trước đến nay cho cặp dưa Yubari này lên tới 3 triệu Yên (khoảng 600 triệu đồng) – tương đương giá một chiếc ô tô. Song, đây là giá mức giá hiếm hoi dành cho cặp dưa Yubari hoàn hảo nhất, còn ngoài thị trường, dưa lưới Yubari được xếp vào loại trái cây cao cấp của Nhật, thường được người dân mua làm quà biếu tặng.

Nguyên nhân khiến được yêu thích đến vậy là bởi ngoài độ ngon hiếm thấy, dưa Yubari còn phải trải qua vô số các yêu cầu nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm bón cho tới khi thu hoạch. Nông dân phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng. Khi cây ra quả, mỗi cây chỉ được để duy nhất một quả với mục đích để cây có thể tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng nuôi quả. Đến lúc thu hoạch, những quả dưa không đủ tiêu chuẩn sẽ bị tiêu hủy, chỉ đưa ra thị trường những quả đạt tiêu chuẩn.

Nho Ruby Roman đắt như vàng ròng, giá 240 triệu/chùm

Cũng giống như dưa lưới, nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Ma) cũng là loại quả được đấu giá hàng năm. Theo đó, trong các phiên đấu giá, mức giá ghi nhận cao nhất dành cho chùm nho Ruby Roman 30 quả với mức giá lên tới 240 triệu đồng. Và tháng 7 vừa qua, trong phiên đấu giá, một chùm nho Ruby Roman khác cũng được bán với giá lên tới 220 triệu đồng.

Đây được xem là loại quả đắt hơn vàng ròng. Bởi, theo mức giá được trả trong phiên đấu giá, mỗi quả nho Ruby Roman trọng lượng 20gram có giá khoảng 7,5-8 triệu đồng. Song, người đấu giá thắng chùm nho này hy vọng với mức giá họ trả sẽ làm cho nông dân trồng nho ở tỉnh Ishikawa phấn khởi vì họ phải mất tới 14 năm trời để phát triển thành công giống nho hảo hạng này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: